00:52 +07 Thứ hai, 25/01/2021

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 40

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 419

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 296166

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12431080

Đối tác

DKB WEBMAIL
Tìm kiếm

Trang nhất » Tin Tức » KHÁI NIỆM VỀ ĐẤU GIÁ

Hướng dẫn tham gia dịch vụ đấu giá

Thứ tư - 02/12/2009 18:24
Hướng dẫn tham gia dịch vụ đấu giá

Hướng dẫn tham gia dịch vụ đấu giá

Chúng tôi xin hướng dẫn Quý khách hàng những thông tin cần thiết nhất khi tham gia dịch vụ đấu giá tại Công ty chúng tôi. Quý khách dù là người bán hàng hay người mua hàng đều nên tham khảo và nghiên cứu kỹ những thông tin này trước khi tham gia mua, bán.

ĐĂNG KÝ BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN:
- Khách hàng có nhu cầu bán đấu giá tài sản phải là chủ sở hữu của tài sản hoặc người có quyền bán tài sản. Trong mọi trường hợp khách hàng có tài sản bán đấu giá phải chịu trách nhiệm về tính hợp pháp đối với quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản trước pháp luật và người mua tài sản.
- Khách hàng có nhu cầu bán đấu giá tài sản liên hệ trực tiếp với Công ty hoặc qua điện thoại, Fax, Email.
- Công ty Cổ phần đấu giá Kinh Bắc tiến hành thoả thuận, đàm phán với khách hàng về các nội dung: Mong muốn của khách hàng khi bán đấu giá tài sản; giá khởi điểm của tài sản; các chi phí phải trả; phương thức thanh toán; cách thức quản lý tài sản trong thời gian tổ chức đấu giá…
- Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng uỷ quyền bán đấu giá tài sản theo các nội dung đã thoả thuận.
- Quý khách hàng sẽ nhận được thông báo cụ thể về kế hoạch tiến hành bán đấu giá tài sản đã được uỷ quyền.

ĐĂNG KÝ MUA TÀI SẢN BÁN ĐẤU GIÁ:
+ Điều kiện
- Khách hàng đăng ký mua tài sản bán đấu giá tại phiên đấu giá phải là người có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi theo quy định của pháp luật.
- Khách hàng đăng ký mua tài sản có thể uỷ quyền cho người khác có đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi theo quy định của pháp luật. Việc uỷ quyền phải được lập thành văn bản.
+ Những người không được tham gia đấu giá:
- Người không có năng lực hành vi dân sự; người mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của Bộ luật Dân sự hoặc người tại thời điểm đấu giá không nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.
- Người làm việc trong tổ chức bán đấu giá nơi thực hiện việc bán đấu giá tài sản đó, người trực tiếp giám định, định giá tài sản hoặc cha mẹ, vợ chồng, con cái của những người đó.
- Người có tài sản bán đấu giá.
- Người không có quyền mua tài sản bán đấu giá theo quy định của pháp luật.
+ Đối với những cuộc đấu giá mang tính chuyên biệt (bán đấu giá các loại hàng hoá có điều kiện như: Súng săn, máy công cụ….) thì người tham gia bán đấu giá phải đảm bảo các điều kiện do pháp luật quy định đối với các tài sản cụ thể.
+ Trình tự thực hiện
Sau khi có thông báo đấu giá tài sản trên các phương tiện thông tin đại chúng, khách hàng quan tâm đến tài sản đấu giá đăng ký với Công ty Cổ phần đấu giá Kinh Bắc. Công ty sẽ tổ chức cho khách hàng đã đăng ký xem hiện trạng tài sản và hồ sơ pháp lý của tài sản.
Trong quá trình kiểm tra tài sản, khách hàng có thể đặt bất cứ câu hỏi nào về tài sản, về phiên đấu giá, về hoạt động của Công ty, nhân viên phụ trách của Công ty sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của Quý khách hàng.
Sau khi tiến hành kiểm tra hàng hoá, nếu khách hàng đồng ý tham gia đấu giá sẽ nộp một khoản tiền đặt cọc tùy theo giá trị của tài sản bán đấu giá. Trong trường hợp khách hàng đã nộp tiền đặt cọc nhưng sau đó không tham gia đấu giá thì không được trả lại tiền đặt cọc.
Sau khi đặt cọc khách hàng sẽ nhận được một con số đánh thứ tự dùng trong phiên đấu giá. Bảng đánh số thứ tự này giúp Quý khách thuận tiện trả giá trong phiên đấu giá.

PHIÊN ĐẤU GIÁ:
- Chỉ người đã nộp đơn đăng ký tham gia phiên đấu giá và nộp tiền đặt cọc mới được tham gia phiên đấu giá. Ngoài ra Công ty có thể mời thêm một số khách danh dự đến tham dự phiên đấu giá.
- Trước khi phiên đấu giá bắt đầu, Đấu giá viên đọc lại Quy chế, Nội quy bán đấu giá, cách thức đấu giá, giới thiệu về tài sản đấu giá, nêu lại giá khởi điểm của tài sản, sau đó tuyên bố cuộc bán đấu giá bắt đầu.
- Khách hàng tham gia phiên đấu giá tiến hành trả giá, mức trả giá thấp nhất bằng giá khởi điểm của tài sản đã đưa ra, các mức trả giá tiếp theo tăng dần, mức trả giá sau phải cao hơn mức trả giá trước tối thiểu bằng: X đồng (X phụ thuộc vào từng cuộc đấu giá do Công ty đưa ra trên cơ sở giá trị của tài sản).
- Người trả giá cuối cùng cao hơn các mức giá đã trả, sau khi Đấu giá viên nhắc lại 03 lần giá trả mà không có ai trả giá cao hơn thì tài sản thuộc về người đã trả giá cao nhất trong phiên đấu giá. Cuộc đấu giá kết thúc.
- Trong trường hợp người đã trả giá cao nhất từ chối mua tài sản trong khi Đấu giá viên chưa công bố người trúng giá thì cuộc đấu giá được tiếp tục bắt đầu từ giá đã trả trước đó. Khách hàng rút lại giá đã trả sẽ không được tiếp tục tham gia trả giá và không được hoàn trả số tiền đặt cọc.
- Kết thúc cuộc đấu giá, Công ty sẽ lập biên bản bán đấu giá, bên bán tài sản giữ một bản, bên mua tài sản giữ một bản, một bản lưu tại Công ty.

Tác giả bài viết: Công ty CPĐG Kinh Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

Giới thiệu

CÔNG TY CP ĐẤU GIÁ KINH BẮC

DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU 1000 NĂM THĂNG LONG! 1. THÔNG TIN CHUNG: Địa chỉ trụ sở chính tại số 251 đường Nguyễn Cao, văn phòng đại diện tại 39 Ngô Tất Tố, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Mã số thuế: 2300482823 Tài khoản 1: 102010001656699  Ngân hàng TMCP công thương Việt...

Liên kết

Bộ Tư pháp Việt Nam
Cục Thi hành án dân sự
Cồng thông tin điện tử BN