22:41 +07 Thứ hai, 13/07/2020

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC, SỰ KIỆN

Thủ tướng Anh tặng quà “made in China” cho Tổng thống Mỹ

Thứ hai - 19/03/2012 14:55
Thủ tướng Anh tặng quà “made in China” cho Tổng thống Mỹ

Thủ tướng Anh tặng quà “made in China” cho Tổng thống Mỹ

Trong chuyến thăm Washington mới đây, Thủ tướng Anh đã tặng Tổng thống Mỹ một bộ bàn bóng bàn, được thiết kế và đóng nhãn ở Anh, nhưng chế tạo tại Trung Quốc, các nguồn tin báo chí cho biết.
Chiếc bàn bóng bàn được ông Cameron tặng cho Tổng thống Obama.

Đó là món quà mà ông David Cameron đã chọn để tượng trưng cho những gì tốt nhất của Anh trong chuyến thăm Washington hồi tuần trước để hội đàm với ông chủ Nhà Trắng Barack Obama.

Nhưng thay vì chứng tỏ khả năng của Anh trong lĩnh vực chế tạo, chiếc bàn bóng bàn Dunlop trị giá khoảng 1.000USD làm quà tặng cho Tổng thống Mỹ lại được làm ở nước ngoài.

Downing Street đã khẳng định rằng sản phẩm “thực sự của nước Anh” đó là quà tặng thích hợp trước dịp diễn ra Olympic London 2012.
 
Tuy nhiên, mặc dù chiếc bàn bóng bàn Dunlop được “thiết kế và đóng nhãn” ở Anh nhưng trên thực tế được chế tạo tại Trung Quốc.
 
Khi tặng món quà cho vợ chồng ông Obama, một phát ngôn viên phủ thủ tướng Anh nói: “Được thành lập năm 1886, Dunlop là một công ty của Anh đang hoạt động tại hơn 70 quốc gia.

Đó là thương hiệu thể thao thành công nhất trong thế kỷ 20 và là một món quà thích hợp cho dịp này khi chúng ta chuẩn bị làm chủ nhà Olympic London 2012”.

 
Tổng thống Obama và Thủ tướng Cameron chơi bóng bàn cùng các học sinh Anh hồi năm ngoái.

Trong chuyến thăm của Thủ tướng Anh tới Mỹ hồi tuần trước, Tổng thống Obama và ông Cameron đã giữ truyền thống trao đổi các quà tặng mang tính nghi thức.

Thủ tướng Cameron nói rằng ông hi vọng món quà của ông sẽ gợi nhớ đến một

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

CÔNG TY CP ĐẤU GIÁ KINH BẮC

DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU 1000 NĂM THĂNG LONG! 1. THÔNG TIN CHUNG: Địa chỉ trụ sở chính tại số 251 đường Nguyễn Cao, văn phòng đại diện tại 39 Ngô Tất Tố, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Mã số thuế: 2300482823 Tài khoản 1: 102010001656699  Ngân hàng TMCP công thương Việt...

Liên kết

Bộ Tư pháp Việt Nam
Cục Thi hành án dân sự
Cồng thông tin điện tử BN